Accesstrade publisher link – tạo link affiliate tiện lợi

2372

I. Nguyên nhân ra đời

Không biết có bạn nào ở đây làm mmo với bên Accesstrade không nhỉ? Mình thì có đấy, gọi là tìm hiểu cho biết thôi chứ chưa có đồng nào về ví cả.

Giới thiệu một chút dành cho bạn nào chưa biết thì Accesstrade là một nền tảng tiếp thị liên kết (affiliate link) khá nổi tiếng ở Việt Nam. Mỗi thành viên tham gia vào Accesstrade được gọi là một Publisher. Công việc của các Publisher là phân phối các link có chứa mã giới thiệu của mình tới khách hàng, nếu khách hàng bấm vào link và trả tiền cho các sản phẩm hay dịch vụ trên đó, thì Publisher sẽ được hưởng hoa hồng.

Mặc định Accesstrade cung cấp sẵn một số công cụ giúp bạn tạo link có chứa mã giới thiệu của mình, điển hình như một cái plugin dành cho WordPress sẽ tự động nhận biết các link của đối tác và thêm mã giới thiệu của Publisher vào. Mình có dùng thử thì thấy lúc được lúc không, nên toàn tự thêm mã giới thiệu bằng tay cho an toàn. Nhưng làm bằng tay thì hơi lâu, nên đầu tư thời gian làm hẳn cái extension cài trên chrome dùng cho oách.

II. Tính năng

Extension của mình cho phép bạn cấu hình các thông tin liên quan tới affiliate link bao gồm:

  • Publisher ID (bắt buộc)
  • utm_source
  • utm_medium
  • utm_campaign
  • utm_content

Sau khi cấu hình xong, bạn muốn tiếp thị cho link nào thì truy cập vào link đó, nhấn chuột phải xong chọn Copy Accesstrade affiliated link là xong. Link được copy sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin như bạn đã cấu hình từ trước.

Nếu bạn thấy hay thì nhớ rate cho mình 5 sao và để lại 1 comment cho mình vui nhé.

III. Lịch sử phiên bản

Ngày ra mắtMô tả
08/10/2019Ra mắt phiên bản đầu tiên