Giới thiệu serie học HTML cơ bản

1796

I. Giới thiệu

Chào các bạn, HTML vốn là một trong những ngôn ngữ vỡ lòng đối với những bạn muốn trở thành một web developer. Tuy được đánh giá là đơn giản hơn nhiều so với những ngôn ngữ khác, nhưng HTML cũng gây không ít khó khăn cho những bạn mới bắt đầu học.

Các cụ có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, trong khi đó HTML lại chính là cái “khởi đầu” nên chắc chắn không ít bạn sẽ cảm thấy gian nan. Để các bạn bớt vất vả, bớt khó khăn, mình đã lên ý tưởng viết một series về Học HTML cơ bản.

II. Ai nên đọc series này

Series này dành cho những bạn bắt đầu tìm hiểu về lập trình web, bởi trong series này mình sẽ chỉ liệt kê những cái cơ bản của HTML, những cái phổ biến mà một web developer mới bắt đầu nên biết.

Series này cũng có thể dành cho những bạn làm design, muốn tìm hiểu về cấu trúc HTML để có thể cắt giao diện “hợp tâm lý” của các developer hơn. Hoặc những bạn làm marketing online, đôi khi phải chỉnh sửa HTML trong các nội dung bài viết để nổi bật hơn,…

Với lượng kiến thức mình truyền đạt trong series này, sẽ giúp bạn bổ sung những điều cốt lỗi nhất về HTML. Khi có cho mình những điều cốt lõi này, mình cam đoan là bạn có thể tự tìm hiểu thêm những kiến thức HTML liên quan khác trong trường hợp bạn quan tâm.

III. Nội dung của series

Mình dự kiến series này sẽ trải dài qua những bài học sau:

Tổng cộng 9 bài học, với 8 bài mang nội dung kiến thức, 1 bài mang nội dung tổng kết. Với nội dung như vậy chắc sẽ tốn của bạn chừng 3h đồng hồ để vừa đọc, vừa nghiền ngẫm đôi chút.

IV. Lời kết

Series này được mình viết dựa trên vai trò của một người chưa biết HTML là cái khỉ gì cả, vì vậy nếu bạn có chưa biết gì thì series này chính là dành cho bạn đó.

Chúc bạn học tập hiệu quả với PhamBinh.net.

Lets’ go.